Chi tiết bài viết

  • Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp Đất đai, Nhà ở

  • Lượt xem: 1817

Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp Đất đai, Nhà ở

Thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp về Đất đai, Nhà ở được Luật sư tư vấn, hướng dẫn trực tuyến qua DT , qua Emai hoặc trực tiếp tại văn phòng luật sư Đạt Điền bao gồm các bước và nội dung cụ thể như sau:

tu-van-thu-tuc-khoi-kien-tranh-chap-nha-o-jpg-14042013051812-U1.jpg

Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp Đất đai, nhà ở

 

Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện về Đất đai, nhà ở:

 

1.  Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp:

 

VPLS ĐẠT ĐIỀN tư vấn xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết, xét xử trong mỗi vụ án tranh chấp về Đất đai, nhà ở và việc xác định thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, cụ thể như sau:

 

+   Xác đinh vụ việc có thuộc một trong các loại việc theo quy định;

 

+   Xác định vụ việc đúng với cấp Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

 

2.  Xác định về thời hiệu khởi kiện tranh chấp Đất đai, nhà ở:

 

Việc xác định thời hiệu khởi kiện, đánh giá về việc người khởi kiện còn đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật hay không và căn cứ xác định được luật sư sẽ  tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp để quý khách hàng áp dụng với vụ việc của mình.

 

3.  Xác định về các điều kiện khác liên quan đến tranh chấp Đất đai, nhà ở

 

Một số vụ án, vụ việc dân sự phải xác định các điều kiện khác như: Điều kiện về hòa giải tại cơ sở, yêu cầu đã được giải quyết bằng một bản án hay quyết định đã có hiệu lực pháp luật hay chưa, VPLS ĐẠT ĐIỀN sẽ  tư vấn cho đương sự các vấn đề:

 

+   Đối với các vụ án mà theo yêu cầu của pháp luật bắt buộc phải thông qua hòa giải tại cơ sở thì trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết phải tiến hành hòa giải và có yêu cầu hòa giai tại cơ sở.

 

+   Tư vấn về các trường hợp không có quyền khởi kiện lại đối với vụ án mà đã được giải quyết bằng một bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật và những trường hợp loại trừ được quyền khởi kiện lại.

 

Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện:

 

Thu thập chứng cứ để xác định điều kiện khởi kiện vụ án tranh chấp về nhà ở cũng như chứng minh quyền khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong quá trình tham gia tố tụng được luật sư Luật Minh Gia tư vấn cho quý khách hàng đối với từng trường hợp, vụ việc cụ thể.

 

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện về Đất đai, nhà ở:

 

VPLS ĐẠT ĐIỀN sẽ  tư vấn lập hồ sơ khởi kiện để nguyên đơn nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án và các vấn đề khác liên quan. Nội dung cụ thể của hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp về nhà ở bao gồm các loại giấy tờ sau:

 

+   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;

 

+   Các giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất, chủ quyền nhà ( trong trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất);

 

+   Các giấy tờ liên quan tới giao dịch đất đai, nhà ở có thanh chấp: Giấy tờ cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ, mua bán… hoặc các giấy tờ tài liệu thể hiện có quan hệ này;

 

+   Các giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc giải quyết đất đai, nhà ở đang có tranh chấp ( nếu có).

 

Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án.

 

VPLS ĐẠT ĐIỀN  tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án, bao gồm các hình thức như: Nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc Nộp đơn khởi kiện tới Tòa án qua đường bưu điện và vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí.

 

Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án

 

Vấn đề trên được VPLS ĐẠT ĐIỀN  tư vấn quy định pháp luật cho đương sự về: Hòa giải tại Tòa án; Viết Bản tự khai; Tham gia phiên Tòa khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử và các vấn đề khác liên quan.

 

                                                                      VPLS ĐẠT ĐIỀN 

Liên kết Website
Thống kê truy cập
  • Đang Online: 49
  • Trong tuần: 557
  • Trong tháng: 12119
  • Tổng lượt truy cập: 844166
Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng