Chi tiết bài viết

 • LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN QUẬN BÌNH TÂN TPHCM

 • Lượt xem:

 

✅Luật sư Tư vấn thủ tục ly hôn, thuận tình hoặc đơn phương Quận Bình Tân TPHCM

                                                                  

 

Nhu cầu làm thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân ở các Quận Bình Tân  tại TPHCM ngày càng tăng cao. Và sau đây là một trường hợp muốn giải quyết ly hôn tại Quận Bình Tân.

 

✅Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn việc như sau:

Tôi và chồng đang sống tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, tôi là cô gái từ Huế vào sài Gòn làm công nhân năm 1998 và gặp chồng tôi người Bạc Liêu làm chung trong công ty. Năm 1999 chúng tôi kết hôn và quyết định bỏ công ty ra ngoài buôn bán.

Ban đầu chúng tôi bán rong hoa quả sau đó thuê sạp tại chợ bán. Cuộc sống khấm khá dần và đã mua được một căn nhà và miếng đất tại Bình Tân. Chúng tôi có 02 con một trai 01 gái nói chung là tương đối ổn. Nhưng thực lòng 02 năm nay tôi vô cùng khổ sở mỗi khi đêm về.

Tôi sức khỏe yếu trong khi chồng tôi lại vô cùng khỏe, đêm nào anh cũng đòi hỏi tôi có  khi 02 lần mà anh rất bạo dâm khiến tôi vô cùng mệt mỏi, nếu không chiều thì anh bực tức, chửi bới thậm chí đánh tôi mà chiều anh thì tôi mệt mỏi rã rời, tôi không có cảm giác gì ngoài sợ khiến tôi cứ gầy ốm đi.

Nếu tiếp tục chắc tôi không không sống nổi bao lâu nữa. Nay tôi muốn ly hôn thì tôi phải làm sao, với lý do này thì có ly hôn được không? Con tôi cháu lớn đã trên 18 tuổi, cháu nhỏ 15 tuổi cháu muốn ở với ai cũng được. Tài sản thì tôi muốn chia đôi, tôi lấy căn nhà hoặc miếng đất cũng được. Tôi cảm ơn luật sư nhiều.

Văn phòng luật sư Đạt Điền Bình Tân xin Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư ĐẠT ĐIỀN  chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của chị, đúng là mỗi người đều có nỗi khổ riêng không ai giống ai. Nhiều người dẫn tới ly hôn vì người chồng quá yếu trong chuyện ấy không giúp vợ được viên mãn còn bạn thì ngược lại.

Thật lòng thì bạn được cho là đang bị bạo hành tình dục hàng ngày. Khi sức khỏe của bạn không tốt mà cứ phải chịu đựng như vậy thì không thể chấp nhận đươc.

 • Về ly hôn: Mặc dù nguyên nhân để bạn yêu  cầu ly hôn nó rất nhạy cảm và thầm kín, đôi khi chỉ người đã trải qua mới hiểu được nhưng nó rất trầm trọng vì vậy tòa án hoàn toàn sẽ đồng ý cho bạn ly hôn.
 • Về nuôi con: Bạn có 02 con, con lớn đã 18 tuổi nên không cần phải nuôi nữa, con nhỏ 15 tuổi thì phải nuôi đến năm cháu 18 tuổi. Do cháu cũng lớn nên để cháu tự lựa chọn mà bạn cũng không cần tranh chấp.
 • Về tài sản chung: Bạn có can nhà và miếng đất và bạn muốn được nhận nhà hoặc đất, về nguyên tắc nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ chia đôi, có thể tòa án sẽ định giá cả hai và chia cho mỗi người một nửa. Nếu bán muốn chia mà không thỏa thuận được thì bạn phải cung cấp giấy chứng nhận của căn nhà và mảnh đất cho tòa án.

Bạn nên thỏa thuận với chồng về việc ly hôn, nuôi con và chia  tài sản, nếu thỏa thuận được thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình lên tòa án quận Bình Tân.

 

✅Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Bình Tân, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư ĐẠT ĐIỀN sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Bình Tân để giải quyết.

 

✅Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư ĐẠT ĐIỀN  thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Bình Tân trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐẠT ĐIỀN BÌNH TÂN: 0966 456 678

                                                                  

                                                                             

 

  

 

Liên kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang Online: 36
 • Trong tuần: 6167
 • Trong tháng: 21321
 • Tổng lượt truy cập: 1226616