Chi tiết bài viết

  • Kỳ 32: Cuộc vây bắt bí mật tuyệt đối, Năm Cam như... hổ giấ

  • Lượt xem: 1401

Kỳ 32: Cuộc vây bắt bí mật tuyệt đối, Năm Cam như... hổ giấ

 

 

Kỳ 32: Cuộc vây bắt bí mật tuyệt đối, Năm Cam như... hổ giấy
 
(PLO) - Nghe đọc lệnh bắt giữ, Năm Cam sững sờ đến nhũn cả người, y không ngờ mình lại tra tay vào còng số 8 trong 1 kịch bản gọn gàng đến không tưởng. Kế đến hàng chục những tên giang hồ máu mặt nhất trong thế giới ngầm của Năm Cam cũng lần lượt sa lưới pháp luật, báo hiệu ngày tàn của đế chế. 
 
Ông trùm như... hổ giấy
Từ khi biết mình bị đưa vào tầm ngắm, Năm Cam khá ranh ma xảo quyệt, ngay cả khi sòng bạc của y bị triệt phá cũng không lộ mặt. Nhưng quyết tâm của Ban chuyên án Z5-01, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Việt Thành (Tổng Cục phó Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã củng cố được nhiều chứng cứ, đặc biệt từ lời khai của Hải “bánh” đã sáng tỏ kẻ chủ mưu trong vụ ám sát Dung Hà là Năm Cam, cùng với đó nhiều hoạt động ngầm phi pháp của y cũng được làm rõ. Vậy là, chứng cứ tội phạm của Năm Cam đã không còn là bí mật, mọi kế hoạch cho lần “cất mẻ lưới” cuối cùng đã được tính toán tỉ mỉ và hoàn toàn bí mật. Ai cũng biết thế lực của Năm Cam lớn nhường nào, các trinh sát gạo cội thay phiên nhau dầm mưa, đội nắng suốt ngày đêm bám sát y để nắm toàn bộ quy luật đi lại, các điểm Năm Cam thường có mặt để chuẩn bị “cất lưới” khi thời cơ chín muồi.
Theo đó, một ngày hiếm hoi Năm Cam đi tập thể dục ở Công viên Tao Đàn, khoảng 7h y đến uống cà phê trên đường Ngô Thời Nhiệm, sau đó chạy xe Spacy về nhà cô vợ bé ở 110 Tôn Thất Tùng (quận 1). Tổ trinh sát thay nhau giám sát Năm Cam, ém quân ngồi ở quán cà phê cách đó vài chục thước, người vờ vào mua thuốc ở hiệu thuốc tây bên cạnh, người dựng xe bên đường ngồi đợi bạn vào mua đĩa CD... Chưa được lệnh của chỉ huy, các trinh sát phải kiên nhẫn chờ đợi. Bỗng trinh sát thấy Năm Cam, mở cửa bước ra ban công nói chuyện điện thoại di động. Các trinh sát giật thót: “Lộ rồi chăng? Y gọi đàn em đến giải vây ư...”. Không ai bảo ai, trinh sát tập trung cao độ quan sát mọi động tĩnh và tiếp tục  kiên nhẫn đợi lệnh. 
Kim đồng hồ chỉ đúng 12h ngày 12/12/2001, Năm Cam đẩy cửa bước ra, người giữ xe quay chiếc Spacy màu xám của y hướng về phía ngã ba Tôn Thất Tùng-Nguyễn Thị Minh Khai. Trước khi lên xe, Năm Cam lấy 50.000 đồng “bo” cho anh ta. Một trinh sát trẻ, cao dong dỏng, quần jean, áo thun trắng, mang kính đen, đang ngồi vắt vẻo trên xe Honda dựng bên kia đường, bật dậy, phóng nhanh qua đường kêu: “Anh Năm”. Bị gọi giật giọng Năm Cam quay lại, theo phản xạ thói quen, y chìa tay ra bắt. Anh trinh sát trẻ lịch sự bắt tay và nói vừa đủ cho những người xung quanh nghe như hai người quen nhau: “Anh Năm khỏe không?”. Cái bắt tay tưởng như vô hại của anh trinh sát ấy hoàn toàn khiến toàn thân Năm cam giật nhẹ như điện giật vì bị bấm trúng huyệt, đợi có vậy những trinh sát còn lại vòng tay qua eo Năm Cam kéo nhanh vào nhà rồi nói nhỏ bên tai Năm Cam: “Anh đã bị bắt”. Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy 10 giây đồng hồ, không ai để ý, ngay cả người giữ xe, cũng cứ tưởng Năm Cam gặp người quen nên trở vào nhà tiếp khách”. 
Sau đó, 4-5 trinh sát khác nhào tới, người cảnh giới ngoài cửa, người phụ đưa Năm Cam lên lầu. Nhìn ánh mắt của người thanh niên, Năm Cam bỗng lạnh toát người. Một ý nghĩ thoáng qua trong đầu y: “Chẳng lẽ bọn đàn em Dung Hà đi tìm mình để trả thù”. Người thanh niên rút thẻ chìa ra trước mặt Năm Cam: “Chúng tôi là công an, đã có lệnh bắt anh”. Năm Cam thở phào nhẹ nhõm với ý nghĩ: “Công an bắt thì còn mong có ngày ra tù, chứ trả thù ân oán giang hồ thì chết là cái chắc”. 
Liên kết Website
Thống kê truy cập
  • Đang Online: 49
  • Trong tuần: 7843
  • Trong tháng: 31715
  • Tổng lượt truy cập: 1132747