Chi tiết bài viết

  • Hy Lạp vỡ nợ có thể tác động tích cực đến thị trường BĐS châu Âu

  • Lượt xem: 2819

Trái với những quan ngại về tình trạng bất ổn mà cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp có thể gây ra cho kinh tế châu Âu, các chuyên gia phân tích cho rằng, việc nước này rời khỏi khu vực đồng tiền chung (Eurozone) là một dấu hiệu tốt cho BĐS châu Âu.

Ông David Hutchings, Trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược đầu tư của Công ty địa ốc Cushman & Wakefield cho biết, các nhà đầu tư đang bơm ngày càng nhiều vào nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực hàm chứa nhiều rủi ro như BĐS nhằm thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

BĐS Châu Âu
Việc Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng tiền chung (Eurozone) được cho là một dấu hiệu tốt cho BĐS châu Âu. 

Kết quả là một số thị trường tại châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Italia đang tăng trưởng quá nóng do nguồn vốn đổ vào BĐS ngày càng phong phú hơn. Với việc nỗ lực tăng cường sức mạnh của nền kinh tế, các nhà đầu tư BĐS cũng hi vọng thu được nhiều lợi nhuận hơn từ khả năng tăng trưởng giá thuê BĐS trong dài hạn. Trước những diễn biến này của thị trường, nhiều người tỏ ra lo ngại về nguy cơ bong bóng BĐS sẽ quay trở lại. 

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp đã góp phần “ghìm cương” thị trường BĐS. Các nhà đầu tư BĐS châu Âu chuyển dần sang trạng thái quan sát và chờ đợi những diễn biến mới trước khi quyết định có đầu tư tiếp hay không. 

Theo ông Neil Blake, Giám đốc nghiên cứu thị trường châu Âu của CBRE, lượng giao dịch BĐS mới trong mùa hè năm nay sẽ sụt giảm do các nhà đầu tư đang trong giai đoạn cẩn trọng trước khi ra quyết định mới. Khoảng lặng này là cần thiết cho sự phát triển trong dài hạn của thị trường địa ốc châu Âu, hạn chế nguy cơ bong bóng BĐS do tăng trưởng quá nóng. Vượt qua được giai đoạn này, BĐS châu Âu sẽ có cơ hội phát triển theo hướng bền vững hơn.

website:tuvanluatnhadat.com

Liên kết Website
Thống kê truy cập
  • Đang Online: 42
  • Trong tuần: 1177
  • Trong tháng: 26391
  • Tổng lượt truy cập: 1721281